Cờ Tỷ Phú Là Gì? Cách Chơi Đúng Nhất Cho Lính Mới

Cờ tỷ phú hay còn gọi là Monopoly, là một tựa game cá cược đầy trí tuệ tại SV88. Trong trò này, anh em sẽ tham gia với vai trò là doanh nhân cùng mục tiêu trở thành tỷ phú. Để có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình, mọi người cần phải biết cách chơi chuẩn xác. Hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Giới thiệu đôi nét trò chơi Cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là một trò chơi hấp dẫn và thú vị, nổi tiếng trên toàn thế giới. Được lấy cảm hứng từ trò Monopoly, game này mang đến một trải nghiệm chiến lược và kinh doanh đầy thách thức.

Mỗi người chơi sẽ đóng vai một doanh nhân, mục tiêu của họ là xây dựng tài sản và trở thành tỷ phú. Anh em sẽ di chuyển trên bàn cờ và mua các ô đất, nhà cửa, khách sạn và các tài sản khác. Họ sẽ thuê đất hoặc nhà cho thành viên khác và thu lợi từ việc này.

Trò chơi Cờ tỷ phú không chỉ đòi hỏi sự chiến lược trong việc quản lý tài sản, mà còn đòi hỏi khả năng đàm phán và giao dịch với hội viên khác. Các vụ mua bán, đàm phán cho thuê và thỏa thuận tài sản là những yếu tố quan trọng để xây dựng lợi thế và chiếm ưu thế trong game. Cuối cùng, game sẽ kết thúc khi một người đạt được mục tiêu trở thành tỷ phú hoặc khi các người còn lại phá sản. 

Giới thiệu đôi nét về trò chơi Cờ tỷ phú
Giới thiệu đôi nét về trò chơi Cờ tỷ phú

Cách chơi Cờ tỷ phú đơn giản nhất dễ vận dụng

Trò này có thể chơi từ 2 đến 4 người, mỗi người chơi sẽ chọn một quân cờ để đại diện cho mình và tham gia vào cuộc chiến tài chính trên bàn. 

Quy định về sắp xếp bàn cờ trong Cờ tỷ phú

Bàn cờ trong game sẽ bao gồm 40 ô nhỏ, được chia thành các loại ô khác nhau như sau.

 • 28 ô đại diện cho các địa điểm nổi tiếng hoặc tên con đường ở Hà Nội hoặc TPHCM, tùy thuộc vào phiên bản của trò chơi.
 • 3 ô Cơ hội trong Cờ tỷ phú: Đại diện cho những cơ hội trong cuộc sống, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro.
 • 3 ô Khí vận: Đại diện cho những tình huống không lường trước, có thể là may mắn hoặc rủi ro.
 • 1 ô thuế xa xỉ phẩm: Người chơi phải trả số tiền thuế ghi trên thẻ cho ngân hàng.
 • 1 ô thuế thu nhập: Hội viên phải trả số tiền thuế ghi trên thẻ cho ngân hàng.

Ngoài ra, 4 ô vuông nằm ở các góc của bàn Cờ tỷ phú.

 • Ô Bắt đầu: Điểm xuất phát của tất cả thành viên
 • Ô Thăm tù: Người tham gia đi vào ô này sẽ phải thăm người đang trong tù.
 • Ô Bãi đậu xe miễn phí: Người chơi đi vào ô này sẽ bị mất lượt.
 • Ô Vào tù: Ai đi vào ô này sẽ bị giam giữ cho đến khi gieo được hai mặt xúc xắc giống nhau để được ra.
Quy định về sắp xếp bàn cờ trong Cờ tỷ phú
Quy định về sắp xếp bàn cờ trong Cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới

Trò chơi đánh cờ này thường yêu cầu ít nhất 2 người chơi. Ban đầu, mỗi thành viên sẽ lần lượt tung xí ngầu và di chuyển con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho mình theo số ô với số nút trên xí ngầu tương ứng.

Khi đến các vị trí dừng trên bàn cờ, thành viên Cờ tỷ phú sẽ phải thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng như mua nhà, trả tiền thuê nhà, mua đất, trả thuế hoặc bị giam giữ… với giá trị đã được quy định trước trong game.

Một ván đánh sẽ kết thúc khi xảy ra một trong những sự kiện sau đây.

 • Tất cả các người chơi đều phá sản, trừ một người.
 • Một người chơi mua được tất cả các thành phố trên một con đường.
 • Một người chơi Cờ tỷ phú mua được 5 điểm du lịch.
 • Một người chơi sở hữu 3 màu cặp.

Cuối cùng, nếu đã qua 30 lượt chơi hoặc trò chơi kéo dài hơn 25 phút mà không xảy ra bất kỳ sự kiện nào được đề cập trên, anh em nào có số tiền lớn nhất sẽ giành chiến thắng.

Vài mẹo đánh bại mọi đối thủ chơi cờ tỷ phú

Để có cách chơi tỷ phú đánh cờ hiệu quả và đánh bại mọi đối thủ, dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng.

 • Hãy đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau trên bàn cờ. Việc này giúp bạn tăng khả năng thu nhập và giảm rủi ro khi một loại tài sản gặp khó khăn.
 • Khi một ô đất trống được đấu giá, hãy đánh giá giá trị của nó và đưa ra đề xuất một mức giá hợp lý. Tránh mua quá đắt hoặc bỏ qua các cơ hội tốt trong Cờ tỷ phú.
 • Cố gắng mua nhiều ô đất trên cùng một con đường hoặc cùng một khu vực. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng các công trình phát triển và tăng thu nhập từ thuê đất.
 • Hãy lựa chọn các giao dịch có lợi cho mình trong game. Mua và bán tài sản với giá hợp lý, đàm phán một cách thông minh để tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.
 • Điều chỉnh chiến lược chi tiêu và đầu tư Cờ tỷ phú dựa trên tình hình tài chính hiện tại và mục tiêu của bạn. Đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trả các khoản thuê, tránh nợ và tận dụng cơ hội đầu tư có lợi.
 • Quan sát và nắm bắt các hành động và quyết định của đối thủ. Từ đó nhận biết các cơ hội xuất hiện và đưa ra động thái phù hợp để cạnh tranh và vượt qua họ.
 • Tạo ra một chiến lược tổng thể và lên kế hoạch trước cho trò chơi. Xác định mục tiêu của bạn và tìm hiểu về các quy tắc và chiến thuật chơi Cờ tỷ phú để có lợi thế.
Một số mẹo để đánh bại mọi đối thủ chơi cờ tỷ phú
Một số mẹo để đánh bại mọi đối thủ chơi cờ tỷ phú

Lời kết

Bài viết bên trên là toàn bộ những thông tin chi tiết về trò chơi cờ tỷ phú mà mọi người có thể xem qua. Hy vọng anh em sẽ học hỏi được các bí quyết hiệu quả và áp dụng thành công khi tham gia tại chuyên mục game mới này. Ngoài ra, SV88 còn cung cấp rất nhiều tựa game đấu trí hấp dẫn khác, truy cập ngay để khám phá nhé!

error: Content is protected !!
Tắt [X]