Board Game Dixit – Tổng Hợp 5 Mẹo Quan Trọng Chiến Thắng

Board game Dixit tại nhà cái SV88 là một trò chơi ấn tượng, đưa game thủ vào một cuộc hành trình tưởng tượng đầy màu sắc. Được thiết kế bởi Jean-Louis Roubira và phát hành bởi Asmodee Editions, Dixit đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng đối với nhiều người chơi tại chương trình GAME MỚI hôm nay.

Khái niệm về board game Dixit

Trò chơi này sẽ đưa bạn vào một thế giới đầy màu sắc của trí tưởng tượng và sáng tạo. Đây là nơi bạn phải diễn tả và dự đoán thông qua sự trợ giúp của các lá bài minh họa đẹp mắt. Mục tiêu game này tuy đơn giản nhưng đầy mê hoặc. Mỗi người sẽ lựa chọn một lá bài minh họa từ bộ sưu tập, sau đó sử dụng để kể một câu chuyện ngắn. 

Những lá trong game rất phong phú, với đa dạng hình ảnh cùng màu sắc tươi sáng và kỹ thuật vẽ ấn tượng. Thiết kế này đã khuyến khích người tham gia board game Dixit sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo riêng để tạo ra những biến thể mới mẻ.

Sau khi một người đã kể xong câu chuyện, những người khác phải cố gắng đoán xem lá bài nào là của người kể chuyện. Điểm số của game board này được tính dựa trên số lượng người đoán chính xác lá bài của bạn. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, vì cần phải sử dụng một chút chiêu trò và khéo léo để khiến người khác đoán sai. 

Những câu chuyện đưa ra cũng không nên quá rõ ràng để không ai chọn lá bài chính xác. Dixit có một bộ bài với hơn 80 lá được thiết kế tinh tế, tất cả đều được minh họa bởi họa sĩ Marie Cardouat. 

Khái niệm về board game Dixit
Khái niệm về board game Dixit

Cách chơi trong board game Dixit

Dixit còn là một cuộc phiêu lưu thú vị trong thế giới của trí tưởng tượng và hình ảnh đầy màu sắc. SV88 sẽ giúp các game thủ khám phá cách chơi trong trò chơi thách thức Dixit.

Chuẩn bị tham gia board game Dixit

Trước khi bắt đầu, mỗi người sẽ nhận được một bộ bài gồm 6 lá bài minh họa. Điều quan trọng là phải xếp bài của mình sao cho người khác không thể nhìn thấy. Những lá bài còn lại sẽ được đặt vào một chỗ chung, gọi là bộ sưu tập.

Lượt chơi board game Dixit

Trong mỗi lượt chơi, một người sẽ được chọn để đóng vai trò là người kể chuyện. Người này sẽ chọn một lá bài từ tay mình và bắt đầu diễn tả một câu chuyện liên quan đến lá đã chọn. Câu chuyện trong board game Dixit có thể dựa vào từ ngữ, câu chữ hoặc bất kỳ phương tiện diễn tả nào tùy theo chiến lược cá nhân.

Những người khác trên bàn sẽ cố gắng đoán lá bài người kể chuyện đang mô tả. Bạn sẽ chọn một lá bài từ tay của mình để đặt vào bộ sưu tập chung. 

Lượt chơi board game Dixit
Lượt chơi board game Dixit

Cách tính điểm trò board game Dixit

Sau khi mỗi người đã lựa chọn được lá bài, người kể chuyện sẽ tiết lộ lá bài thật sự. Tiếp theo là đến lượt người chơi khác mở bài đã chọn để đoán.

Nếu chỉ có một số người đoán đúng lá bài của người người kể chuyện, những ai đoán chính xác sẽ được cộng điểm. Nếu không có ai đoán được, người kể chuyện sẽ được tính điểm và ngược lại.

Mẹo chơi board game Dixit cho người mới

Dixit là một trò chơi đơn giản, nhưng sẽ đưa bạn vào trong thế giới của trí tưởng tượng. Để trở thành một người chơi xuất sắc và tận hưởng hoàn toàn trải nghiệm này, hãy xem xét các lưu ý sau đây.

Board game Dixit – Hướng dẫn cách mô tả 

Khi đang đóng vai người kể chuyện, nhiệm vụ chính là diễn tả một câu chuyện ngắn liên quan đến lá bài đã chọn. Game thủ cần đưa ra một mô tả đầy đủ về bức tranh trên thẻ bài, nhưng đồng thời tránh đưa ra quá nhiều thông tin chi tiết. 

Lý do là nếu tiết lộ quá nhiều, những người khác có thể dễ dàng đoán đúng lá bài. Để tạo sự kích thích khám phá, hãy để lại một phần bí ẩn và mờ mịt trong câu chuyện.

Sử dụng sự sáng tạo trong board game Dixit

Một trong những yếu tố quan trọng của Dixit là sự sáng tạo. Người chơi cần tận dụng khả năng tưởng tượng của mình để tạo ra một câu chuyện khác biệt. Lời khuyên là đừng ngần ngại tạo ra những chi tiết kỳ quái, huyền bí hoặc bất ngờ.

Bởi vì sự sáng tạo này có thể khiến cho người nghe gặp khó khăn trong việc đoán đúng lá bài của bạn. Quá trình kể chuyện cần chú trọng đến việc làm cho người khác cảm thấy tò mò đến mức bỏ qua nhiệm vụ đoán lá bài.

Sử dụng sự sáng tạo trong board game Dixit
Sử dụng sự sáng tạo trong board game Dixit

Tạo câu chuyện hoàn chỉnh – Mẹo chơi board game Dixit cơ bản

Một chiêu thức khác trong Dixit là kết hợp các lá bài để tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh. Bằng cách làm như trên, bạn sẽ tạo ra một dấu ấn cá nhân riêng biệt trong trò chơi và làm cho việc đoán đúng lá bài trở nên khó khăn hơn. Game thủ cần cân nhắc cách kết hợp hai hoặc ba lá bài lại với nhau để tạo ra một thế giới mê hoặc.

Board game Dixit – Lắng nghe và cân nhắc kỹ càng

Khi người chơi khác đưa ra lời đoán, game thủ hãy lắng nghe kỹ và cân nhắc lại các lựa chọn. Bạn cần nghĩ về những mô tả, từ ngữ đã sử dụng trong câu chuyện của người kể chuyện để cải thiện khả năng đoán đúng. Đồng thời không thể bỏ qua việc xem xét các lá bài còn lại trong bộ sưu tập để tránh chọn sai và mất điểm.

Tránh sử dụng tin tức cũ trong board game Dixit

Khi đưa ra mô tả cho lá bài Dixit, bạn nên tránh sử dụng thông tin quá khứ hoặc các chi tiết quá cụ thể từ những lượt chơi trước đó. Bởi hoạt động này sẽ làm cho những người khác dễ dàng đoán được lá bài trong tay. Người chơi được khuyến khích tạo ra mô tả mới lạ cho mỗi lá bài để làm cho trò chơi trở nên khó đoán hơn.

Xem thêm : Board Game Bang – Tựa Game Chất Lượng Nổi Bật Nhất 2023

Lời kết

Board game Dixit đã trở thành một tựa game mới đầy hấp dẫn dành cho tân thủ. Với sự kết hợp giữa trí tưởng tượng, nghệ thuật và sự sáng tạo, SV88 tin rằng trò chơi này sẽ đem lại những phút giây vui vẻ và đầy ý nghĩa cho mọi người ở thời điểm hiện tại.

error: Content is protected !!
Tắt [X]