Board Game Cashflow – Tựa Game Hấp Dẫn Nên Thử 2024

Board game Cashflow là một trong những trò chơi cực kỳ hấp dẫn có mặt tại rất nhiều nhà cái trên thị trường. Nếu bạn cũng muốn tham gia chơi game điều đầu tiên cần biết phải làm đó là đọc bài viết dưới đây của SV88 nhé.

Giới thiệu chung Board game Cashflow

Board game Cashflow hay “Vòng quay tiền mặt” là một trò chơi bàn được sáng tạo bởi nhà đầu tư và doanh nhân Robert Kiyosaki, ra mắt lần đầu thị trường vào năm 1996. Ban đầu, trò chơi này được thiết kế để giúp người chơi học và hiểu các chiến lược tài chính cũng như nguyên tắc kế toán cơ bản.

Đến với Cashflow mỗi người chơi sẽ được trải qua một hành trình sống chân thực, từ giai đoạn trưởng thành, học tập, đi làm, và nghỉ ngơi, đồng thời đối mặt với các cơ hội và thách thức tài chính. Điều này phản ánh vòng luẩn quẩn tài chính mà hầu như người nào cũng gặp phải trong cuộc sống. Để trở thành người chiến thắng, người chơi cần học cách thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” này.

Có 2 phiên bản Cashflow khác nhau cho anh em lựa chọn:

 • Rat Race: Người chơi tham gia vào một vòng chơi nhỏ được gọi là Rat Race, mỗi lần tung xúc xắc để di chuyển trên bảng. Điều kiện chiến thắng game này đó là thoát khỏi vòng chơi Rat Race.
 • Fast Track: Tựa game bao gồm cả vòng Rat Race và vòng lớn hơn là Fast Track trong đó người chơi sử dụng hai xúc xắc mỗi lần tung. Để chiến thắng ở vòng Fast Track bạn sẽ cần phải tích lũy thêm 50,000 đô la thu nhập hàng tháng hoặc đạt được mục tiêu ước mơ.
Giới thiệu chung về Board game Cashflow
Giới thiệu chung về Board game Cashflow

Thông tin chi tiết bàn chơi Board game Cashflow

Bàn chơi của Cashflow được chia thành hai khu vực tương ứng với hai chế độ chơi tương ứng là Rat Race và Fast Track.

 • Rat Race: Khu vực này được gọi là “Chuột chạy” khi di chuyển xung quanh bàn chơi, anh em sẽ đối mặt với cơ hội, rủi ro, rất nhiều thông tin thị trường, và thu nhập hàng tháng. Nhiệm vụ của người tham gia đó là hoàn thành các mục tiêu đầu tư và quản lý tài chính để thoát khỏi chuỗi vòng lặp, tiến đến vòng chơi tiếp theo.
 • Fast Track: Đây là khu vực “Đua nhanh” yêu cầu người chơi tham gia vào cuộc đua để hoàn thành nhiệm vụ hoặc đạt được ước mơ trong một khoảng thời gian nhất định. Các game thủ có thể đạt được điều này thông qua đầu tư hoặc thực hiện mục tiêu đã đặt ra.

Phần báo cáo tài chính trong Board game Cashflow sẽ bao gồm: Thu nhập chủ động, Thu nhập thụ động, Chi phí, Tổng thu nhập, Chi phí nuôi con, Tổng chi phí, Dòng tiền hàng tháng và Tài sản Vô sản

Bộ Board game Cashflow sẽ bao gồm: 1 bàn chơi, Bản báo cáo tài chính đầy đủ, Token nhân vật, Các thẻ tiền, Xúc xắc, Thẻ nghề nghiệp hoặc Các thẻ Bốc khác như Opportunity, Doodad, Market, Charity,…

Xem thêm : Board Game The Mind – Tựa Game Nổi Bật Hàng Đầu 2024

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Board game Cashflow

Trước khi bắt đầu một ván Cashflow người chơi cần chọn ra một người làm ngân hàng có nhiệm vụ hướng dẫn, chia sẻ, truyền đạt và quản lý trò chơi. Mỗi người tham gia sẽ được chia các dụng cụ thể gồm thẻ nghề, báo cáo tài chính, token đại diện, tẩy và chì, miếng đánh dấu, chia và đặt các tập thẻ Big Dea l- Small Deal – Doodad – Market được đặt úp xuống và để tại đúng vị trí trên bàn chơi.

Hướng dẫn chi tiết về cách chơi Board game Cashflow
Hướng dẫn chi tiết về cách chơi Board game Cashflow

Về luật chơi chi tiết Board game Cashflow: Rat Race

Tất cả người chơi sẽ đặt một quân Token ở vị trí “Bắt đầu” và chọn người chơi đầu tiên. Trong từng lượt chơi, người chơi tung một viên xúc xắc, số trên xúc xắc biểu thị số bước mà Token sẽ di chuyển. Tại vị trí mà Token dừng lại, người chơi thực hiện hành động tương ứng với ô đó.

 • Ô Opportunity: Người chơi chọn một thẻ từ bộ thẻ “Small deal” (Giao dịch nhỏ) hoặc “Big deal” (Giao dịch lớn). Chú ý giao dịch nhỏ mang lại ít lợi nhuận nhưng sẽ ít vốn đầu tư, còn giao dịch lớn sẽ ngược lại.
 • Ô Doodad: Bạn rút một thẻ Doodad trên bàn chơi và trả chi phí được ghi trên thẻ đó.
 • Ô Market: Trong Rat Race của Board game Cashflow, bạn nhận thông tin mua bán từ thị trường bằng cách rút một thẻ chơi, thẻ này cung cấp thông tin và lựa chọn cho người chơi để mua bán tài sản.
 • Ô Charity: Bạn có thể chọn trả 10% tổng thu nhập cho từ thiện hoặc không, nếu chọn từ thiện sẽ được tung 2 xúc xắc cùng một lúc trong 3 lần.
 • Ô Paycheck: Bạn nhận lương với số tiền là Monthly Cashflow ghi trên báo cáo tài chính của họ.
 • Ô Baby: (tối đa 3 đứa con): Khi vào ô này bạn sẽ phải chi trả chi phí nuôi một đứa con.
 • Ô Downsize: Bạn mất 2 lượt chơi và phải trả chi phí hàng tháng khi vào ô này.

Khi một người chơi hoàn thành lượt của mình, lượt chơi chuyển sang người tiếp theo. Khi vòng chơi kết thúc, người có thu nhập thụ động lớn hơn tổng chi phí sẽ đi tiếp vòng chơi tiếp theo và thoát khỏi vòng Rat Race.

Về cách chơi Board game Cashflow vòng Fast Track

Người chơi khi rời khỏi vòng Rat Race sẽ bắt đầu từ khu vực “Enter here” của vòng Fast Track. Tại đây bạn sẽ thả hai xúc xắc thay vì một như trong vòng Rat Race và di chuyển đến các ô chức năng tương ứng dựa trên tổng số điểm trên hai xúc xắc.

 • Ô màu xanh: Các cơ hội đầu tư sẽ mang lại thu nhập thụ động trực tiếp cho người chơi (chỉ đầu tư một lần), người chơi phải trả một số tiền nhất định để tận dụng cơ hội này.
 • Ô màu hồng: Tại ô này người chơi có thể trả tiền để sở hữu một ước mơ, nếu người chơi sở hữu được ước mơ đó sẽ chiến thắng cuộc.
 • Ô Cashflow Day: Khá giống như ô Paycheck ở vòng Fast Track của Board game Cashflow, người chơi sẽ nhận được một lượng tiền nhất định.
 • Ô Charity: Người chơi có thể trả 100,000 đô la để sở hữu 3 xúc xắc (không giới hạn lần), nếu làm như vậy họ có thể thả từ 1 đến 3 xúc xắc.
 • Ô màu tím: Người chơi sẽ phải trả một khoản tiền được ghi trên ô.

Người chơi đầu tiên tích lũy được 50,000 đô la thu nhập thụ động sẽ trở thành người chiến thắng trong vòng Fast Track và toàn bộ trò chơi.

Về cách chơi Board game Cashflow ở vòng Fast Track
Về cách chơi Board game Cashflow ở vòng Fast Track

Lời kết 

Bài viết trên đã giới thiệu đến anh em những thông tin tổng quát nhưng cực kỳ quan trọng về game mới Board game Cashflow. Mong rằng các chia sẻ của SV88 sẽ giúp bạn có được những ván chơi game thú vị mang về nhiều cơ hội thắng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tắt [X]